Hoa kỷ niệm ngày cưới

Hoa kỷ niệm ngày cưới có lẽ là một điều khá mới mẻ và xa lạ với không ít quý khách hàng. Bởi lẽ, kỷ niệm ngày cưới là một ngày kỷ niệm được du nhập từ các nước phương Tây vào Việt Nam vài năm trở lại đây và được phát triển mạnh mẽ tới ngày nay.

Vì vậy, việc chọn hoa kỷ niệm ngày cưới tặng vợ, chồng, bố mẹ hay bạn bè người thân là một việc không hề đơn giản. Hãy cùng shop hoa Hải Hà tìm hiểu kỹ hơn về lễ kỷ niệm ngày cưới và cách lựa chọn hoa tặng kỷ niệm ngày cưới sao cho phù hợp nhất qua bài biết dưới đây nhé.

Nguồn gốc và tên gọi cho lễ kỷ niệm ngày cưới qua từng năm

Ngày kỷ niệm cưới được bắt nguồn từ nước Anh và các nước thuộc khối Thịnh Vượng chung. Ở Châu Âu, đây là ngày kỷ niệm được tổ chức khá lớn và đặc biệt. Tại Việt Nam một vài năm trở lại đây thì việc tổ chức kỷ niệm ngày cưới dần được đón nhận và phát triển. Khi mà cuộc sống vật chất đủ đầy, thì cũng là lúc cần quan tâm đến đời sống tinh thần. Đặc biệt là các giá trị trong hôn nhân và gia đình.

Người ta tính trung bình mỗi cặp vợ chồng có đời sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn sẽ kéo dài khoảng 60 năm. Có nghĩa là sẽ cùng trải qua 24 cột mốc kỷ niệm ngày cưới quan trọng. 15 năm đầu sẽ tổ chức kỷ niệm hàng năm, sau 15 năm thì cứ 5 năm lại kỷ niệm 1 lần. Và người ta đặt tên cho các năm kỷ niệm ngày cưới cũng rất đặc biệt.

 • Kỷ niệm 1 năm – Đám cưới Giấy
 • Kỷ niệm 2 năm – Đám cưới Bông
 • Kỷ niệm 3 năm – Đám cưới Da
 • Kỷ niệm 4 năm – Đám cưới Sách
 • Kỷ niệm 5 năm – Đám cưới Gỗ
 • Kỷ niệm 6 năm – Đám cưới Sắt
 • Kỷ niệm 7 năm – Đám cưới Len
 • Kỷ niệm 8 năm – Đám cưới Đồng
 • Kỷ niệm 9 năm – Đám cưới Gốm
 • Kỷ niệm 10 năm – Đám cưới Thiếc
 • Kỷ niệm 11 năm – Đám cưới Thép
 • Kỷ niệm 12 năm – Đám cưới Tơ Lụa
 • Kỷ niệm 13 năm – Đám cưới Đăng Ten
 • Kỷ niệm 14năm – Đám cưới Ngà
 • Kỷ niệm 15 năm – Đám cưới Thuỷ Tinh

Cách gọi tên kỷ niệm ngày cưới sau 15 năm

 • Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám cưới Sứ
 • Kỷ niệm 25 năm ngày cưới – Đám cưới Bạc
 • Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám cưới Ngọc Trai
 • Kỷ niệm 35 năm ngày cưới – Đám cưới Cẩm Thạch
 • Kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám cưới Hồng Ngọc
 • Kỷ niệm 45 năm ngày cưới – Đám cưới Lam Ngọc
 • Kỷ niệm 50 năm ngày cưới – Đám cưới Vàng
 • Kỷ niệm 55 năm ngày cưới – Đám cưới Ngọc Bích
 • Kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám cưới Kim Cương

Có nên tặng hoa chúc mừng kỷ niệm ngày cưới?

Ngày kỷ niệm cưới là một ngày để kỷ niệm một lễ cưới đã diễn ra trước đó. Những người đã kết hôn thường ghi dấu lễ kỷ niệm ngày kết hôn của họ bằng những cách đặc biệt. Những người khác có thể gửi cho đôi vợ chồng những món quà thích hợp cho số năm kết hôn của họ. Những món quà này khác nhau ở mỗi nước. Tuy nhiên, đến ngày nay người ta thường sử dụng hoa tươi làm quà tặng, làm hoa chúc mừng kỷ niệm ngày cưới phổ biến nhất.

Hoa tươi từ lâu đã được coi là sứ giả của tình yêu, là dư vị của hạnh phúc và là món quà truyệt vời của cuộc sống. Tặng hoa kỷ niệm ngày cưới chính là món quà hoàn hảo nhất, mang đến lời chúc mừng, niềm vui và hạnh phúc gửi tặng người nhận.

Có ai đó từng nói rằng: Nhận hoa chính là nhận hạnh phúc. Và sẽ không có gì ý nghĩa hơn khi được đón nhận những bó hoa chúc mừng kỷ niệm ngày cưới rực rỡ sắc hương, cùng những lời chúc mừng hạnh phúc từ nửa kia và những người thân yêu nhất.

Các loại hoa tặng kỷ niệm ngày cưới thích hợp nhất

Trong thế giới hoa tươi, mỗi loài hoa lại mang trong mình những thông điệp và ý nghĩa riêng. Để lựa chọn được loại hoa kỷ niệm ngày cưới phù hợp nhất thì bạn cần tìm hiểu về ý nghĩa của chúng. Tuy nhiên, đây không hề là việc đơn giản, bởi chỉ tính riêng hoa hồng thôi thì cũng đã có rất nhiều loại. Vì vậy hãy để shop hoa Hải Hà giới thiệu cho bạn top các loại hoa thích hợp làm hoa kỷ niệm ngày cưới đẹp, ý nghĩa nhất nhé.

Hoa Hồng đỏ – Bó hoa kỷ niệm ngày cưới vĩnh cửu

Trong tình yêu, không có loài hoa nào quyến rũ và ý nghĩa hơn được so với hoa Hồng đỏ. Hoa hồng đỏ chính là sự hiện thân của nữ thần tình yêu và sắc đẹp. Hoa kỷ niệm 10 năm ngày cưới được kết từ những bông hồng đỏ thắm lộng lẫy là món quà kỷ niệm lãng mạn và ấn tượng nhất.

Ngoài ra ý nghĩa của hoa hồng đỏ trong bó hoa kỷ niệm ngày cưới chính là lời hẹn ước vĩnh cửu cho tình yêu. Là lời yêu thương xuất phát từ trái tim mang đến niềm vui và hạnh phúc trong giây phút trọng đại này.

Hoa Cẩm Chướng – Hoa kỷ niệm ngày cưới thay lời cảm ơn

Người ta thường nói: “Duyên phận là do trời định, nhưng hạnh phúc lại do người định“. Tình yêu là duyên trời định nhưng duyên đến, duyên ở hay duyên đi dường như cũng đều do con người.

Một bó hoa cẩm chướng làm hoa mừng kỷ niệm ngày cưới tặng vợ, chồng sẽ thay cho lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất. “Cảm ơn thượng đế đã cho chúng ta đến bên đời nhau. Cảm ơn em/anh đã ở lại và cùng nắm tay nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc. I love You!”

Hoa Hướng Dương – Hoa tặng kỷ niệm ngày cưới thuỷ chung

Thuỷ chung luôn là tiền đề để duy trì hạnh phúc và sự vững bền của hôn nhân. Vợ chồng gắn bó với nhau không chỉ bằng tình yêu mà cần có niềm tin, sự quan tâm, tín nhiệm và trách nhiệm. Hoa ky niem ngay cuoi sử dụng hoa Hướng Dương thể hiện sự thuỷ chung, sự quan tâm bình dì và thầm lặng tới người bạn đời của mình.

Ngoài ra, gửi hoa Hướng Dướng tới nửa kia như nhắn nhủ rằng: em/ anh sẽ mãi là ánh dương ấm áp, sưởi ấm trái tim anh/em. Là những gì tươi đẹp nhất mà cuộc đời đã ban tặng cho anh/em..

Hoa Tulip – Mẫu hoa kỷ niệm ngày cưới hoàn hảo

Hoa Tulip được biết đến như biểu tương của các bà Tiên và những thiên thần. Mang đến hạnh phúc, may mắn và sự viên mãn cho người sở hữu chúng. Với hình dáng như những vòng ôm ấm áp tràn đầy yêu thương mà chúng ta dành cho nhau. Tulip xứng đáng là loài hoa kỷ niệm ngày cưới hoàn hảo.

Một bó Tulip trắng thiên thần, hay một bó Tulip tím lãng mạn sẽ thay bạn gửi lời yêu thương đến người ấy. Chúc cho hạnh phúc của hai bạn: “Trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê.”

Hoa Cẩm Tú Cầu – Hoa mừng kỷ niệm ngày cưới viên mãn

Cẩm Tú Cầu là loài hoa đặc biệt nhất, gồm nguyên một quả cầu hoa gắn bó với nhau cùng khoe sắc. Như tình cảm gia đình mãi gắn kết và bền chặt mặc cho cuộc sống có bao giông bão, khó khăn. Cùng một bông hoa nhưng có thể thay đổi màu sắc để thích nghi với cuộc sống. Cũng giống như sự hy sinh và những thăng trầm trong cuộc sống mà hầu hết các cặp vợ chồng đã cùng nhau trải qua.

Bó hoa kỷ niệm 20 năm ngày cưới Cẩm Tú Cầu tặng vợ, chồng, bố mẹ hay người thân và bạn bè sẽ là món quà tuyệt vời nhất. Sung túc, đoàn viên và cùng nhau nắm tay sẽ luôn là niềm mong ước của tất cả các gia đình, đặc biệt trong lễ kỷ niêm ngày cưới như hôm nay.

Cúc Mẫu Đơn – Hoa kỷ niệm ngày cưới hẹn ước trọn đời

Trong văn hóa của người Việt Nam, hoa cúc là loài hoa đại diện cho sức khỏe dồi dào, sự trường thọ và cả lòng hiếu thuận của con cái dành cho các bậc trưởng bối. Hoa kỷ niệm 30 năm ngày cưới dành tặng bố mẹ, vợ chồng hay người thân từ cúc Mẫu Đơn vừa sang trọng vừa ý nghĩa.

Tặng hoa thay cho lời chúc thuỷ chung, ước hẹn trọn đời, phúc lộc và may mắn. “Diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa”. Nghĩa là: “Lá không bao giờ rời cành, Hoa chẳng bao giờ xuống đất”.

Hoa Cát Tường – Hoa tặng kỷ niệm ngày cưới lãng mạn

Trong cuộc sống vợ chồng, không phải lúc nào cũng như ý và ngọt ngào. Đôi khi sẽ có những hiểu lầm và giận hờn. Càng chung sống với nhau lâu, cảm xúc sẽ dần ổn định và không còn cảm giác rung động như ngày mới yêu. Và tặng hoa kỷ niệm ngày cưới chính là món quà đặc biệt giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng, tạo nên những phút giây lãng mạn, ngọt ngào.

Hoa kỷ niệm ngày cưới đẹp từ những bông cát tường mỏng manh dịu dàng, mang lại may mắn, hạnh phúc cho người nhận.

Ý nghĩa số lượng hoa hồng trong bó hoa kỷ niệm ngày cưới

Trong vô số những món quà lớn nhỏ nhận được, có thể người nhận chỉ thực sự nhớ đến một hoặc hai món. Đó thường là những món quà cho thấy người tặng thực sự hiểu và quan tâm đến người nhận. Những món quà ấy thường hay được đặt hoặc cất giữ ở nơi trang trọng. Bởi chúng chứa đựng một thông điệp đáng trân trọng. Và hoa kỷ niệm ngày cưới cưới cũng vậy. Chúng sẽ thực sự ý nghĩa nếu truyền tải được trọn vẹn thông điệp yêu thương mà người tặng muốn gửi đến người nhận.

Đặc biệt, trong bó hoa kỷ niệm ngày cưới thì số lượng các bông hoa hồng luôn là điều cần lưu ý và quan trọng nhất. Tuỳ vào số lượng sẽ mang ý nghĩa nhất định. Vậy nên, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của shop hoa Hải Hà. Nó sẽ hỗ trợ giúp bạn có thể chọn được số lượng thích hợp nhất cho bó hoa tặng kỷ niệm ngày cưới.

 • 1 bông hoa Hồng: Tình yêu mãi mãi và duy nhất.
 • 3 bông hồng thay cho lời tỏ tình: “I love you – Anh yêu em”.
 • 5 bông hồng: Trái tim này chỉ dành riêng em.
 • 11 bông hồng: Anh chỉ yêu mình em thôi.
 • 21 bông hồng: Anh yêu em đến hết cuộc đời.
 • 30 bông hồng: Tượng trưng cho sự tin tưởng trong tình yêu.
 • 40 bông hồng: Tượng trưng cho tình yêu chân thành.
 • 50 bông hồng: Truyền tải thông điệp “Anh yêu em vô điều kiện và không bao giờ hối hận”.
 • 99 bông hồng: Không bao giờ phai nhạt.
 • 1001 hoa hồng: Mãi mãi bên nhau!

Tặng hoa kỷ niệm ngày cưới khi nào là thích hợp nhất

Tặng quà từ lâu đã được xem như là một nghệ thuật. Quà tặng hoàn hảo có lẽ chính là món quà xuất phát từ trái tim. Và chúng sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn biết cách trao tặng một cách tinh tế, nghệ thuật và đúng thời điểm. Vậy hoa kỷ niệm ngày cưới nên tặng khi nào là phù hợp nhất.
– Nếu các bạn không tổ chức tiệc thì tặng hoa mừng kỷ niệm ngày cưới vào đúng ngày là thích hợp nhất. Thời gian cũng nên chọn vào buổi sáng sớm để tạo sự bất ngờ.
– Nếu có tổ chức tiệc và mời người thận bạn bè thì hoa chúc mừng kỷ niệm ngày cưới nên tặng vào đúng lúc bắt đầu mở tiệc. Để mọi người cùng chung vui và chúc mừng.

10+ lời chúc yêu thương gửi kèm hoa kỷ niệm ngày cưới phù hợp

Kỷ niệm ngày cưới là một dấu mốc quan trọng trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Bên cạnh những bó hoa kỷ niệm ngày cưới đẹp thì lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới cũng góp phần giúp không khí thêm phần ý nghĩa. Những lời chúc hay sẽ giúp kết nối tình cảm giữa các thành viên trong gia đình hay bạn bè, người thân.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết chọn lời chúc kỷ niệm ngày cưới nào cho ý nghiã, hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây của shop hoa Hải Hà nhé.

Lời chúc gửi kèm hoa tặng vợ kỷ niệm ngày cưới

Đám cưới là ngày trọng đại, đáng nhớ nhất của cuộc đời mỗi người. Là ngày chính thức cùng người yêu thương về chung một nhà. Vì vậy, đối với mỗi cặp vợ chồng thì kỷ niệm ngày cưới là một ngày vô cùng đặc biệt và quan trọng. Ngoài bó hoa mừng kỷ niệm ngày cưới thì một lời chúc ngọt ngào sẽ giúp trái tim nàng thêm rung động và tràn đầy hạnh phúc.

 1. Có lẽ anh từng hối hận về những điều mà mình đã làm trước đây. Nhưng chắc chắn anh chưa bao giờ hối hận về một điều. Một điều mà cả những năm sau nữa, anh vẫn luôn muốn được thực hiện và làm lại. Đó là cưới em! Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của chúng mình.
 2. Người ta không bao giờ biết trước hay dự đoán chính xác được tương lai. Nhưng hãy an tâm rằng ở phía trước em luôn có anh có anh bảo vệ và chở che em nhé. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới đầy ý nghĩa này của đôi mình!
 3. Ngay từ lần đầu nhìn thấy nhau, anh đã tin là khi chúng ta có nhau, chúng ta sẽ hạnh phúc. Tới bây giờ anh vẫn tin vào điều đó. Sau này và mãi mãi. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của chúng ta.

Lời chúc cùng lẵng hoa kỷ niệm ngày cưới tặng chồng yêu

Chồng yêu, là người luôn ở cạnh bên che chở, yêu thương và bảo vệ gia đình. Là người cùng bạn viết nên câu chuyện tình yêu, chung tay xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Bởi vậy, gửi một lời chúc yêu thương nhân kỷ niệm ngày cưới sẽ giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng, sẽ khiến chàng cảm nhận được sự quan tâm và chăm sóc của bạn.

 1. “Hôn nhân không phải là nơi thuyền tình cập bến. Mà là nơi hai người yêu nhau quyết định cùng giăng buồm vượt sóng ra khơi”. Chúc hai vợ chồng mình mãi mãi có một tình yêu dịu dàng, bền chặt như thế này nhé.
 2. Ngày này mỗi năm đối với em là một món quà ngọt ngào. Cảm ơn anh đã luôn yêu thương, chia sẻ và chấp nhận mọi thứ thuộc về em. Có lẽ em chính là người phụ nữ hạnh phúc nhất khi có anh bên cạnh. Yêu và thương anh thật nhiều.
 3. Em cảm thấy mình thật may mắn khi có anh là chỗ dựa vững chắc trong cuộc sống. Cũng như bao gia đình bình thường khác, chúng ta cũng có những lúc vui vẻ, yêu thương, giận hờn hay cãi vã. Nhưng vượt lên trên mọi thử thách, chúng ta luôn nắm chặt tay nhau đi qua giông bão. Cảm ơn đã đến bên em. Mãi yêu anh!

Hoa kỷ niệm 20 năm ngày cưới kèm lời chúc mừng gửi đến bố mẹ

20 năm kỷ niệm ngày cưới là một khoảng thời gian gắn bó lâu dài. Đủ để vợ chồng thấu hiểu và sẻ chia mọi vui buồn, gắn bó trong quãng đời còn lại. Một lời chúc cho bố mẹ hạnh phúc viên mãn sẽ giúp tình cảm gia đình thêm bền chặt và gắn bó hơn.

 1. Đối với chúng con, bố mẹ và gia đình này thực sự là điều đặc biệt và quan trọng nhất. Được sinh ra và lớn lên trong mái ấm yêu thương là hạnh phúc của chúng con. Bởi vậy, mong bố mẹ luôn an yên, vui vẻ, mạnh khỏe và sống mãi với tình yêu đẹp của mình. Chúng con yêu bố mẹ thật nhiều!
 2. Nếu có ai hỏi, trên đời này điều gì là quan trọng nhất, con sẽ không ngần ngại trả lời rằng đó là gia đình và tình cảm gia đình chúng ta.Nhờ tình yêu thương của bố mẹ chúng con đã khôn lớn nên người. Chúc mừng kỷ niệm 20 năm ngày cưới của bố mẹ.
 3. Những năm đầu hôn nhân là thời gian để khám phá những điều mới mẻ về nhau. Những năm tiếp theo chính là lúc cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp và quý giá. Con hy vọng rằng tình yêu mà bố và mẹ chia sẻ, gắn bó trong những năm qua vẫn còn mạnh mẽ đến ngày hôm nay như nó đã từng. Chúc mừng kỉ niệm ngày cưới đầy ý nghĩa của bố mẹ.

Lời chúc hoa đẹp chúc mừng kỷ niệm ngày cưới bạn bè và người thân

Kỷ niệm ngày cưới là một dịp vui nên bất cứ ai thân thiết đều có thể gửi hoa mừng kỷ niệm ngày cưới và lời chúc ý nghĩa. Hãy gửi những bó hoa tặng kỷ niệm ngày cưới tươi thắm cùng lời chúc mừng hạnh phúc đến người thân, bạn bè trong dịp này nhé.

 1. Nơi nào có yêu thương, nơi đó có hạnh phúc. Chúc hai em có những ngày tháng thật đẹp bên nhau. Dù bất cứ lý do gì cũng phải nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời nha.
 2. Tôi thật sự không biết hôn nhân là thế nào cho đến khi gặp được hai bạn. Hôn nhân thật sự tuyệt vời và đặc biệt. Happy Anniversary!
 3. I trust that your marriage will be a source of blessing and happiness of your both, please accept this little present with my congragulations upon your happy wedding.=> Tạm dịch: Tôi tin tưởng rằng cuộc hôn nhân của bạn sẽ là nguồn vui và hạnh phúc cho cả hai người. Hãy nhận món quà nhỏ này với lời chúc mừng của tôi trong ngày cưới hạnh phúc của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí mẫu hoa kỷ niệm ngày cưới đẹp

Sắp tới đây là kỷ niệm ngày cưới của hai bạn hoặc bố mẹ. Hay bạn đang được mời tham dự lễ kỷ niệm ngày cưới của bạn bè, người thân. Thì việc lựa chọn quà tặng là vấn đề khá đau đầu. Vì những dịp như thế này chúng ta không để chọn quà tặng thiên về giá trị vật chất mà ý nghĩa món quà tặng sẽ phù hợp hơn. Một bó hoa mừng kỷ niệm ngày cưới tại shop hoa Hải Hà sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn đó.

Shop hoa Hải Hà với đội ngũ nhân viên dồi dào kinh nghiệm, cùng sức trẻ và sự nhiệt tình sẽ tư vấn cho bạn những mẫu hoa kỷ niệm ngày cưới đẹp, ý nghĩa. Phù hợp để dành tặng vợ chồng, bố mẹ, bạn bè hoặc người thân trong ngày trọng đại này.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi, để được tư vấn miễn phí và tìm hiểu kỹ hơn về hoa kỷ niệm ngày cưới.

 • TRỤ SỞ SHOP HOA HẢI HÀ

  • Hà Nội: Khu 7, Thị Trấn Trạm Trôi, Huyện Hoài Đức, Hà Nội.
  • CS1: Số 190 Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • 02466 818 088  –  0983 69 8184 (zalo, viber)
  • Sạp 1374 Chợ Bến Thành, Lê Thánh Tôn, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
  • 02866 54 6162  –  0919 25 3139 (zalo, viber)
  • Email: sale@dienhoahaiha.com
  • Web: https://dienhoahaiha.vn/
Chat Facebook
Tel: 0919.253.139