Đặt vòng hoa đám tang TPHCM

Đặt vòng hoa đám tang TPHCM hay có những tên gọi khác như: vòng hoa đám tang HCM, vòng hoa phúng điếu tại HCM, vòng hoa chia buồn HCM, vòng hoa đám hiếu ở HCM, vòng hoa đám ma tại HCM, đặt vòng hoa tang lễ TPHCM, hoa viếng đám tang tại TPHCM, vòng hoa đám tang Công giáo…

Nó là loại hoa được kết thành lẵng hoa, vòng hoa được gửi tới gia đình người mất để gửi lời chia buồn và sự động viên an ủi tới người thân của họ.

Đặt vòng hoa đám tang TPHCM như thế nào là phù hợp?

Trong cảnh tang gia bối rối, nỗi buồn bất tận của sự chia ly vĩnh viễn thì lẵng hoa chia buồn, vòng hoa tang lễ chính là thông điệp âm thầm bày tỏ sự đồng cảm đến người đã khuất cũng như toàn bộ gia quyến.

Ở một phương diện nào đó, đặt vòng hoa đám tang TPHCM được ví như sứ giả của niềm hy vọng để động viên tinh thần họ vượt qua nỗi đau này. Điều quan trọng là bạn phải biết cách chọn hoa và kiểu hoa cho phù hợp nhất, bởi lẽ hoa tang lễ không như các thể loại lẵng hoa chúc mừng khác thể hiện niềm vui mà vòng hoa tang lễ thể hiện nỗi buồn, sự yêu mến, kính trọng đối với người đã khuất.

Để lựa chọn được những lẵng hoa đám tang, vòng hoa chia buồn phù hợp, chúng ta cần biết 5 kiến thức cơ bản như sau:

1, Các loại hoa được dùng trong đặt hoa đám tang TPHCM và ý nghĩa của chúng:

– Hoa cúc: tượng trưng cho lòng cao thượng, lòng kính yêu và sự trân trọng sâu sắc.

– Hoa huệ: tượng trưng cho sự trong sáng và thanh cao và việc sử dụng hoa huệ kết thành những vòng hoa tang đẹp là thể hiện sự mong muốn linh hồn của người đã khuất được hoan hỉ, siêu thoát.

– Hoa lan trắng:  gợi lên cho chúng ta cảm giác bình yên và nhẹ nhàng. Mọi người trong đám tang cùng cảm nhận được loài hoa này như đang muốn hướng tới một điều gì đó tươi đẹp hơn trong cuộc sống, cùng cầu cho linh hồn người chết được an nghỉ nơi chín suối, bình yên và sớm được siêu thoát. Đây là loại hoa được sử dụng rộng rãi nhất trong đặt  vòng hoa đám tang TPHCM.

– Hoa lan vàng: Một vòng hoa đám ma lan vàng cũng sẽ mang lại cảm giác rất nhẹ nhàng, an nhiên, bình thản mang theo hy vọng về thế giới bên kia nơi người đã khuất đang đi đến cũng được thanh bình, yên ổn như vậy. Đây là một loại hoa được dùng nhiều nhất trong đặt vòng hoa tang lễ tphcm.

– Hoa hồng: loại hoa chia buồn thường được dùng để thể hiện sự quan tâm của người viếng đối với một hành trình mới của người đã khuất. Điều này tượng trưng cho sự nhớ thương, tin yêu và mong những tâm hồn của người đã khuất được thanh nhàn.

– Loài hoa lily rất thơm. Loài hoa này có ý nghĩa rằng “linh hồn của người chết sẽ trở lại trạng thái bình yên vô tội”. Đó là niềm tin vào một thế giới bên kia, một thế giới vĩnh cửu và an bình.

2,  Ý nghĩa mầu sắc trong đặt vòng hoa tang lễ TPHCM

– Màu trắng: Màu trắng với ý nghĩa của sự ngây thơ, tôn kính và khiêm tốn chính là một sự lựa chọn hàng đầu trong các tang lễ, chúng còn là biểu tượng của sự tinh khiết, sang trọng và uy nghiêm. Mầu trắng cũng là mầu được sử dụng nhiều nhất trong đặt vòng hoa đám tang HCM.

– Màu tím: Màu tím từ lâu đã được biết đến như là một màu “hoàng gia”, liên quan đến các nghi lễ kín đáo với vẻ trang nghiêm, niềm tự hào và thành công. Màu tím cũng là biểu tượng của thành tựu, sự tôn trọng và ngưỡng mộ nên phù hợp khi kỷ niệm sự kết thúc của một cuộc sống.

– Màu vàng: Dường như đây là một gam màu khá buồn, tạo nên một không gian hoài niệm cho những người đến viếng, tuy nhiên, chúng cũng bao hàm cho mình một ý nghĩa đó chính là bắt đầu cho một sự khởi đầu mới. Đây là mầu được dùng nhiều nhất trong đặt vòng hoa tang lễ tphcm

– Màu hồng: Một gam màu không quá nổi bật nhưng chúng lại mang ý nghĩa về sự hồn nhiên và ngây thơ của một đứa trẻ, cho nên chúng được sử dụng khá nhiều trong đám tang của các trẻ nhỏ.

– Sự kết hợp của màu đỏ và màu vàng, màu cam là một màu đậm, tượng trưng cho năng lượng, sự nhiệt tình và ấm áp. Hoa màu cam là hoàn hảo cho kỷ niệm cuộc đời của một người mà họ tràn đầy sự tự tin, sự hài lòng và niềm đam mê cho cuộc sống.

– Màu xanh: thường được kết bên ngoài vòng hoa tang lễ. Dường như là một lựa chọn hiển nhiên cho hoa đám tang, như một số đánh đồng bằng màu xanh với nỗi buồn. Trong thực tế, màu xanh truyền thống được cho là đại diện cho hòa bình, sự bình tĩnh, cởi mở và thanh thản và yên bình.

– Màu xanh lá cây, cũng như màu xanh da trời, là một màu sắc dịu, thường đồng nghĩa với thiên nhiên và đại diện cho sức khỏe, khả năng phục hồi, may mắn và sức trẻ. Và cũng giống như trong chu kỳ sinh – tử tự nhiên của tất cả các sinh vật sống, màu xanh lá cây cho thấy sự đổi mới – một thông điệp hoàn hảo chia sẻ nỗi buồn cho những người thân của người đã mất. Vì vậy đặt vòng hoa đám tang TPHCM sẽ thực sự có ý nghĩa nếu chúng ta hiểu được ý nghĩa của mầu sắc hoa.

3, Nghi thức khi gửi điện hoa chia buồn tại TPHCM:

– Thời gian gửi vòng hoa đám tang TPHCM là sau khi khâm niệm (hay còn gọi phát tang) và trước thời gian di quan.

– Ở TPHCM nếu đám tang tổ chức tại nhà riêng kéo dài thường 3-5 ngày là di quan. Nếu tổ chức tại các nhà tang lễ hay Chùa thì thường kéo dài 2-3 ngày tùy đám tang. Vì vậy việc đặt vòng hoa tang lễ tphcm cần được tư vấn cụ thể và đúng để việc gửi hoa được trang nghiêm.

Mỗi tỉnh mỗi phung tục, quý khách cần hỏi kỹ để gửi vòng hoa vòng hoa tang lễ tại TPHCM được phù hợp. Vì vậy nếu quý khách muốn đặt vòng hoa đám tang TPHCM thì hãy cho chúng tôi biết cáo phó để chúng tôi gửi hoa cho phù hợp.

4, Cách ghi nội dung băng chữ trên vòng hoa đám tang TPHCM như thế nào cho phù hợp.

Câu viếng phù hợp phụ thuộc vào mối quan hệ với người mất và địa phương. Ví dụ:

– Các con – Vô cùng thương tiếc Bố(Mẹ)

– Các cháu – Vô cùng thương tiếc Ông(Bà)

– Gia đình thông gia Ông Bà A – Kính viếng hương hồ cụ(Bố, Mẹ thông giá mất)

– Gia đình thông gia Ông Bà B – Thành kính phân ưu (Miền Nam hay dùng từ này)

– Các cháu A-B-C (Bạn Hoa) – Kính viếng hương hồn Bác hay Thành kính phân ưu.

– Công ty A – Kính viếng (Thành kính phân ưu hay Xin chia buồn cùng gia đình)

5, Lưu ý đặc biệt khi đặt vòng hoa đám tang TPHCM nói riêng và Miền Nam nói chung:

 • Nếu người mất đã có gia đình và lớn tuổi thì trong HCM hay dùng hoa mầu trắng, mầu trắng được sử dụng rộng rãi nhất. Sau đó là các mầu tím, vàng, hồng,…
 • Nếu người mất chưa có gia đình, bất kể còn trẻ hay đã lớn tuổi đều sẽ dùng toàn bộ hoa mầu trắng. Vì vậy việc đặt vòng hoa tang lễ tphcm cần được lưu ý đặc biệt.

6, Tham khảo giá thị trường của một vòng hoa đám tang TPHCM thường là bao nhiêu?

 • Với vòng hoa cườm tại TPHCM thường có giá từ 450,000 vnd trở lên tùy từng loại, thường có 2 cỡ khác nhau.
 • Với vòng hoa đám tang tại HCM bằng hoa tươi hoàn toàn kệ 3 chân, thì vòng hoa tối thiểu là 650,000 vnd.
 • Các loại vòng hoa đẹp có giá từ 1 triệu trở lên.
 • Ngoài ra, vòng hoa đám tang công giáo có giá từ 900,000 vnd trở lên.

(Chi tiết quý khách có thể liên hệ hotline 0919253139 để có thông tin cụ thể hơn).

7, Địa chỉ đặt vòng hoa tang lễ TPHCM?

Đây là 2 câu hỏi băn khoăn nhiều nhất mà khách hàng đang có nhu cầu đặt hoa viếng tang lễ, đặc biệt là ở nơi xa không tới tham dự.

Sau đây là danh sách các chi nhánh của chúng tôi tại HCM. Qúy khách có thể tới trực tiếp tham khảo và đặt vòng hoa đám tang TPHCM của chúng tôi.

Danh sách địa chỉ cửa hàng hoa tang lễ tại TPHCM luôn có hoa sẵn:

1. Sạp hoa số 1374 Chợ Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

2. Cửa hàng số 399 Hậu Giang, P.11, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh.

3. Cửa hàng số 134A Lạc Long Quân, P.10, Quận 11, TP.Hồ Chí Minh.

4. Cửa hàng số 877 Âu Cơ, P Tân Sơn Nhì, Q Tân Phú, Hồ Chí Minh.

5. Shop hoa số 165 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh.

6. Shop hoa số 644 tỉnh lộ 43, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, TPHCM.

7. Shop hoa số 282 Đường Tô Ký, P. Tân Chánh Hiệp, Q12, TPHCM.

8. Shop hoa số 479/3 Tân Thới Hiệp, P7, Quận 12, TPHCM.

9. Shop hoa huyện Củ Chi, TPHCM.

10. Shop hoa quận 7, TPHCM

Địa chỉ cơ sở bán vòng hoa tang lễ tại các nhà tang lễ trong TP.HCM như sau:

 1. Đặt vòng hoa tại Nhà Tang Lễ Chùa Vĩnh Nghiêm. Số 339, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 07, quận 03, Tp. Hồ Chí Minh
 2. Đặt vòng hoa tại Nhà tang lễ Thành phố, số 25 Lê Qúy Đôn, Quận 3, TPHCM.
 3. Dịch vụ đặt vòng hoa tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng  (Bệnh Viện Quân Y 175). Số 05 Đường Phạm Ngũ Lão, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.
 4. Dịch vụ gửi hoa viếng tại Nhà tang lễ Quận 4, Số 02, đường Tôn Thất Thuyết, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.
 5. Dịch vụ đặt vòng hoa tại Nhà Tang Lễ Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch, Số 120, đường Ngô Quyền, phường 12, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.
 6. Dịch vụ đặt vòng hoa tại Nhà Tang Lễ Gò Vấp, Số 2E, đường số 11, phường 11, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.
 7. Dịch vụ đặt vòng hoa tại Nhà Tang Lễ An Bình, Số 395, đường Trần Phú, phường 07, quận 05, Tp. Hồ Chí Minh.
 8. Dịch vụ đặt vòng hoa tại Nhà Tang Lễ Bệnh Viện Thống Nhất, Số 01, đường Lý Thường Kiệt, phường 07, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
 9. Dịch vụ đặt vòng hoa tại Nhà Tang Lễ Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương, Số 336, đường Trần Phú, phường 07, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.
 10. Dịch vụ đặt vòng hoa tại Nhà Tang Lễ Nghĩa Trang Phúc An Viên Quận 9, Số 34, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, HCM.
 11. Dịch vụ đặt vòng hoa tại Nhà Tang Lễ chùa Ấn Quang, Số 243, đường Sự Vạn Hạnh, phương 09, quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
 12. Dịch vụ đặt vòng hoa tại Nhà Tang Lễ Pháp Viện Minh Đăng Quang, Số 505, đường Xa Lộ Hà Nội, phường An Phú, Quận 2, HCM.
 13. Dịch vụ đặt vòng hoa tại Nhà Tang Lễ Chùa Giác Viên, Số 161/35/20, Đường Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, TPHCM.
 14. Dịch vụ đặt vòng hoa tại Nhà Tang Lễ Chùa Bồ Đề, Số 250, Đường Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
 15. Dịch vụ đặt vòng hoa tại Nhà Tang Lễ Chùa Giác Viên, Số 247/100, đường Lạc Long Quân, phường 03, quận 11, TPHCM.

8, Phí vận chuyển khi đặt vòng hoa đám tang TPHCM như sau:

+ Đặt vòng hoa đám tang tại quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Phú, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Tân, Quận Tân Bình, Quận Thủ Đức, Huyện Củ Chi. Được miễn phí giao hàng  trong nội thành. Nếu vận chuyển xuống xã các quận ngoại thành sẽ có cước phí từ 50,000-100,000 vnd tùy địa chỉ.

+ Đặt vòng hoa tại huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè. Tùy địa chỉ mà cước phí dao động 50,000-150,000 vnd.

9, 7 lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ đặt vòng hoa đám tang TPHCM của Shop hoa Hải Hà:

Shop hoa Hải Hà tự tin khẳng định sẽ làm khách hàng hài lòng 100%, vì 6 lý do sau:

 1. Tư vấn hoa chuyên nghiệp, phù hợp với từng đám tang cụ thể.
 2. Nhiều mẫu mã vòng hoa đám hiếu mới lạ, cập nhật thường xuyên mẫu hoa mới, hiện đại.
 3. Đặt vòng hoa nhanh qua điện thoại 0919 25 3139 (zalo, viber).
 4. Thanh toán đơn giản qua tiền mặt, chuyển khoản, trực tuyến.
 5. Gửi hình ảnh vòng hoa đám tang thực tế cho quý khách, gửi phiếu ký nhận giao hoa.
 6. Nhân viên giao vòng hoa lịch sự.

Hãy liên hệ gấp với chúng tôi để chúng tôi tư vấn cho quý khách đặt vòng hoa đám tang TPHCM ý nghĩa nhất.

Chat Facebook
Tel: 0919.253.139