Hoa mẫu đơn

“Hoa rụng cánh tàn mới toả thơm,
Tên hay người gọi “Bách hoa vương”.
Khoe rằng vẻ đẹp không đâu sánh,
Đệ nhất nhân gian một thứ hương.”

Đệ nhất chân hoa độc Mẫu Đơn.” Đây là câu thơ nổi tiếng, ấn tượng khi lột tả được hoàn toàn vẻ đẹp kiều diễm, quý phái của loài hoa được mệnh danh Bách Hoa Vương – Hoa Mẫu Đơn. “Quốc sắc thiên hương” tức sắc nước hương trời. Sắc nước là sắc đẹp nhất nước. Dùng “thiên hương” để nói về hương thơm như hương khí từ trên tiên giới truyền xuống nhân gian của mẫu đơn. Mẫu Đơn có dáng như bông hồng, hoa bông to, cánh lượn sóng rất duyên dáng, hương thơm quyến rũ.

Vẻ đẹp khôn tả của Mẫu Đơn khiến mọi người yêu thích và say mê. Những bó hoa mẫu đơn đẹp tặng sinh nhật sẽ là món quà đẳng cấp, quý phái. Thích hợp dành tặng mọi đối tượng, mọi mối quan hệ. Bởi Mẫu đơn không chỉ tượng trưng cho sắc đẹp. Mà nó còn là hoa phú quý biểu tượng sự giàu sang, thịnh vượng, phồn vinh.

1. Truyền thuyết về nguồn gốc và ý nghĩa biểu tượng của hoa mẫu đơn:

Các loài mẫu đơn có nguồn gốc ở châu Á (Trung Quốc và Tây Tạng) từ rất sớm, cách đây đã gần 4000 năm. Loài hoa này cũng xuất hiện tại miền nam châu Âu và miền tây Bắc Mỹ. Thành phố Lạc Dương nhờ thời tiết ôn hòa và đất đai thích hợp nên rất nổi tiếng về nhiều chủng loại Mẫu đơn. Tại đây có những bông hoa lớn đến hàng trăm cánh. Sống hàng trăm tuổi rực rỡ sắc màu, vô cùng quý hiếm, màu sắc thay đổi lạ.

Mẫu đơn là loài hoa cảnh có lịch sử phát triển lâu đời, với hơn 180 loài. Chia thành 6 loại lớn là: thần phẩm, danh phẩm, linh phẩm, dật phẩm, năng phẩm, cụ phẩm. Người xưa cho rằng loài mẫu đơn có vị trí cao nhất là hai loài có màu vàng và tím, gọi là “diêu hàng ngụy tử”. Hoa Mẫu Đơn nở từ đầu Xuân đến đầu Hạ. Cho nên được gọi là “hoa phú quý”. Thường nở hoa trong suốt cả mùa xuân, suốt cả 90 ngày hạnh phúc của năm.

Mẫu Đơn là loài hoa thiêng đưa thần thánh, điềm lành và vượng khí đến nhân gian.

Từ Trung Hoa và Nhật Bản, hoa Mẫu đơn chu du sang tận đỉnh núi Olympus. Với người phương Tây, Mẫu đơn được ví như hiện thân cho một vị thần. Ở Đức, hoa Mẫu đơn được gọi là Pfingstrose, dù chúng đã nở trước dịp lễ Pfingsten. Theo tích kể, Đức mẹ Maria khi nghe tin Chúa bị đóng đinh đã khóc nhỏ hàng nghìn giọt nước mắt lên một bụi hoa hồng. Kỳ diệu thay, vào khoảng lễ Ngũ tuần từ bụi hoa hồng này, nở những bông hoa to lớn, tuyệt đẹp và không có gai. Từ đó, hoa Mẫu đơn hiện diện trên cõi đời. Cũng có tích kể, hoa mẫu đơn được mọc lên tử trái tim trung kiên bất khuất của người mẹ. Vì bảo vệ con cái và quê hương đã không tiếc thân mình dũng cảm hy sinh.

Mẫu đơn là loài hoa phú quý, vương giả sang trọng được ngợi ca là Bách Hoa Vương; Ở Trung Quốc nó biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, và sắc đẹp. Ở Nhật Bản, Mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc, chung thuỷ với nhiều con cháu. Ngoài ra đây là một cây thuốc, dược liệu có thể chữa được nhiều bệnh.

2. Ý nghĩa từng màu sắc hoa trong tình yêu và cuộc sống.

Tại Việt Nam, mẫu đơn cũng được coi là loài hoa của sự giàu sang, vương giả, phú quý và thành công. Trong tình yêu và hôn nhân nó tượng trưng cho sự chung thuỷ. Hôn nhân hạnh phúc, gia đình sung túc, con cháu đầy đàn.

Tuy vậy, mỗi màu sắc hoa lại mang những ý nghĩa riêng biệt. Mỗi màu lại thích hợp làm hoa sinh nhật tặng mỗi người nhận khác nhau. Hãy cùng Điện Hoa Hải Hà tìm hiểu ý nghĩa từng sắc hoa để có lựa chọn hợp lý, phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

2.1: Ý nghĩa mẫu đơn màu hồng – Hoa mẫu đơn đẹp tặng người yêu, bạn gái, vợ yêu hay mẹ yêu.

Hoa mẫu đơn màu hồng: Là màu sắc được cho là lãng mạn và đẹp nhất của hoa mẫu đơn. Theo quan niệm phong thủy thì hoa mẫu đơn hồng tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân vợ chồng, con cái hạnh phúc. Có truyền thuyết kể lại rằng: nếu đặt hoa mẫu đơn trong phòng ngủ sẽ giúp chủ nhân tìm được nửa kia hoặc gặp được nhiều may mắn trong hôn nhân.

Từ xa xưa, hoa mẫu đơn đã được ví như nét đẹp yêu kiều, đài các của các tiểu thư xinh đẹp, cao quý. Bởi thế mà hoa mẫu đơn tặng người yêu, bạn gái, vợ yêu hay mẹ yêu cũng chính là muốn khen ngợi nhan sắc xinh đẹp của người mình yêu.

2.2: Ý nghĩa mẫu đơn đỏ – Hoa mẫu đơn chúc mừng sinh nhật biểu tượng cho thành công, hoàn hảo.

Từ xưa đến nay, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự lãng mạn, một tình yêu cháy bỏng. Hoa mẫu đơn đỏ cũng chính là một loài hoa đại diện cho tình yêu đó. Ngoài ra, hoa mẫu đơn đỏ tượng trưng cho sự thành công và may mắn, phú quý. Sự nổi bật của rực rỡ của hoa mẫu đơn đỏ với sắc màu đằm thắm sẽ cuốn hút ánh nhìn của bạn bởi vẻ đẹp lộng lẫy của nó . Sắc đỏ của nó là sự bùng cháy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Khát khao đam mê theo đuổi đến cùng với những mục tiêu của bản thân.

Vì thế, hoa mẫu đơn mừng sinh nhật sếp, bạn bè đồng nghiệp màu đỏ là một món quà vô giá không thể thiếu. Giúp mang lại may mắn thịnh vượng. Vinh danh những con người thành công, không ngừng nỗ lực bằng một sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hoa sinh nhật người yêu, bạn gái hay vợ yêu mẫu đơn màu đỏ thể hiện một tình yêu cháy bỏng. Sắc đỏ đằm thắm, lãng mạn mang đến sự may mắn, lòng chung thủy sắc son. Một cuộc sống vẹn tròn cho tình yêu đôi lứa. Và khi người con trai tặng cho người mình yêu mỗi ngày một đóa hoa mẫu đơn đỏ. Liên tục trong 999 ngày thì sẽ được hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Bên cạnh đó, hoa mẫu đơn tặng sinh nhật mẹ yêu màu đỏ là một món quà quý giá. Thể hiện sự thành kính và báo hiếu với mẹ vì những công ơn dưỡng dục của mẹ. Với sắc đỏ rực rỡ như thầm mong mẹ sẽ được sống hạnh phúc, luôn vui cười và sẽ suốt đời bên con.

2.3: Hoa mẫu đơn vàng – Hoa mẫu đơn sinh nhật đẹp mang lại sự giàu sang, phú quý.

Hoa mẫu đơn vàng, là loại hoa quý hiếm, có vị trí cao nhất trong chi Mẫu đơn. Bởi vẻ đẹp lộng lẫy, độ quý hiếm và sự may mắn giàu sang phú quý mà nó đem lại cho gia chủ. Đây là màu hoa được những nhà yêu hoa săn lùng và là “cơn sốt chơi hoa mẫu đơn”. Hoa mẫu đơn vàng tượng trưng cho sự nhiệt huyết và không bao giờ gục ngã. Trong hành trình của mình dù là chông gai như thế nào. Những cánh hoa vàng như những niềm đam mê và khát vọng muốn cháy hết mình của một tuổi trẻ. Sắc vàng chói lọi ấy luôn tỏa nắng rực rỡ nhất cho dù trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào.

Bên cạnh đó, có một vài truyền thuyết được lưu truyền đến ngày nay về loài hoa này cùng với một linh vật mang đến sự may mắn trong tình yêu-hồ ly. Ý nghĩa hồ ly ôm hoa mẫu đơn chính là biểu tượng cho một sự tìm kiếm, gìn giữ không cho nửa kia đi xa khỏi mình. Giúp cho người sở hữu nó có một cuộc sống may mắn, thịnh vượng, giàu có, sắc đẹp và cả về hạnh phúc gia đình.

Bó hoa mẫu đơn sinh nhật màu vàng thích hợp dành tặng người yêu, bạn gái, vợ yêu, mẹ yêu, sếp hoặc bạn bè, đối tác. Vừa là món qua thể hiện tình yêu, hạnh phúc, vừa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Lại vừa mang lại may mắn, cảm xúc tích cực như một lời động viên, cổ vũ chân thành.

2.4: Hoa mẫu đơn tím – Hoa mẫu đơn tặng sinh nhật đại diện cho quyền lực và danh vọng.

Cánh hoa mẫu đơn tím mỏng manh, quyến rũ nhưng lại rất kiên cường. Vì vậy nó đại diện cho quyền lực và danh vọng. Màu tím từ xưa mang vẻ đẹp huyền bí, và hiếm có. Nếu xem những phim cổ trang của Trung Quốc bạn sẽ thấy loài hoa này rất được vua chúa, cung tần mỹ nữ rất yêu thích. Ngày nay, mẫu đơn tím còn rất được ưa chuộng tại thị trường châu Âu.  Đặc biệt, theo phong thủy, mẫu đơn tím còn mang lại cho gia chủ niềm vui, sự may mắn và thành công.

2.5: Hoa mẫu đơn trắng – Bó hoa tặng người yêu, bạn gái, vợ yêu cao quý và thuần khiết

Xưa kia hoa mẫu đơn được người Trung Quốc cổ đại lựa chọn làm hoa cài trên đầu của các công chúa, các quý nữ hoàng tộc. Đặc biệt hoa mẫu đơn trắng hay được dùng nhất. Cũng như bao bông mẫu đơn muôn màu khác. Mẫu đơn trắng được chọn làm cống phẩm và được trồng nhiều trong hoàng cung và trong hoa viên quý tộc. Cũng bởi hoa mẫu đơn trắng như vẻ đẹp của các thiếu nữ cao quý. Vẻ đẹp uyển chuyển, dịu dàng, mỏng manh trước gió của mỗi bông mẫu đơn trắng như nàng mỹ nhân xinh đẹp thanh tao, thoát tục và diễm lệ.

Ngoài ra ý nghĩa hoa mẫu đơn trắng còn tượng trưng cho sự hi sinh không bao giờ bị vùi lấp. Với tâm hồn luôn trong sáng, thuần khiết, mong manh nhưng không hề yếu đuối của những cánh hoa mẫu đơn này.

Hoa mẫu đơn tặng vợ yêu, người yêu, bạn gái màu trắng là món quà thích hợp nhất mang nhiều ý nghĩa.

3. Điện Hoa Hải Hà, địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp dịch vụ hoa tươi chất lượng toàn quốc, nhanh chóng, uy tín.

Bằng sứ mệnh cao cả, tình yêu và sự trân trọng với hoa tươi. Đề cao giá trị của sự tinh tế, Điện Hoa Hải Hà với hơn 10 năm kinh nghiệp. Đã trở thành sự lựa chọn số 1 và là người bạn đáng tin cậy hàng đầu. Giúp bạn lựa chọn được những mẫu hoa tươi rực rỡ sắc hương. Thích hợp tất cả các dịp lễ, ngày kỷ niệm, khai trương… phù hợp với mọi mối quan hệ, mọi người nhận, mọi thời gian địa điểm trên toàn quốc.

Chúng tôi nhận đặt hoa sinh nhật, hoa khai trương công ty, cửa hàng. Hoa hội nghị, hoa khánh thành, hoa sự kiện, hoa cưới. Hoa dịp lễ valentine, 8/3, 20/10, ngày thầy thuốc, ngày nhà giáo… hoa viếng liệt sỹ, vòng hoa tang lễ tại Hà Nội, TP HCM và toàn quốc. Gửi điện hoa 63 tỉnh thành, miễn phí ship giao hoa nội thành các thành phố.

Với phương châm đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp tư vấn miễn phí và sản phẩm độc đáo – giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Điện Hoa Hải Hà luôn tin tưởng, bất kỳ món quà tặng nào cũng đều xuất phát từ tình cảm đặc biệt của người tặng. Hoặc để cảm ơn, chúc mừng, hoặc là kính thầy, quý bạn hoặc tình yêu… khiến đối phương cảm nhận được tấm lòng chân thành của người tặng. Đây là món quà tình thần vô giá. Để lại ấn tượng và khiến người nhận vui vẻ, hạnh phúc.

4. Đặt hoa tươi tại Điện Hoa Hải Hà có nhiều ưu đãi:

– Điện Hoa Hải Hà với chuỗi hệ thống cửa hàng khang trang trải khắp 63 tỉnh thành. Cùng đội ngũ nhân viên tư vấn hoa chuyên nghiệp. Sẽ hỗ trợ khách hàng có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu và sở thích của cả người tặng và người nhận.

– Điện Hoa Hải Hà với nguồn hoa nguyên liệu cao cấp. Bao gồm cả các loại hoa được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Cùng đội ngũ nghệ nhân cắm hoa chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm. Được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi tự tin cam kết sẽ sáng tạo ra những xu hướng hoa nghệ thuật quốc tế mới lạ, độc đáo. Mang lại cho bạn những lựa chọn mới mẻ, ưng ý, sang trọng. Phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng và mọi người nhận.

– Nhân viên giao hoa chuyên nghiệp, lịch sự. Phục vụ tận tình, chu đáo bảo đảm luôn mang lại cho khách hàng lợi ích tốt nhất. Dịch vụ gửi điện hoa tất cả 63 tỉnh thành uy tín, chất lượng. Cam kết sẽ làm hài lòng cả người nhận và người tặng bởi quy trình chuyên nghiệp, tinh tế.

– Tặng kèm thiệp, miễn phí in băng chữ đẹp, nội dung ý nghĩa.

– Giá hoa ưu đãi nhất. Quy trình đặt hàng và thanh toán đơn giản, tiện lợi, nhiều phương thức. Miễn phí vận chuyển nội thành (bán kính 10km) tại tất cả 63 tỉnh thành phố trên toàn quốc.

– Nhận thiết kế các mẫu hoa tươi theo sở thích và yêu cầu riêng. Đảm bảo đúng yêu cầu, chất lượng  và mức giá của quý khách hàng.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn xuất hiện từ rất lâu trước đây và vẫn được lưu truyền đến ngày nay. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp lỗng lẫy, kiểu diễm mà nhờ vào ý nghĩa của mình, loại hoa này rất nổi tiếng và được yêu thích tại trên toàn thế giới. Hy vọng một vài những mách nhỏ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn ý nghĩa của những bông hoa mẫu đơn ấy. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu về hoa tặng sinh nhật, hoa kỷ niệm, hoa chúc mừng… nhưng vẫn còn băn khoăn và chưa có lựa chọn thích hợp. Vậy xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn miễn phí:

Hotline: (84) 02466 818 088 – (84) 983 69 81 84

Hotline: (84) 02866 54 6162 – (84) 919 25 31 39

Email: sale@dienhoahaiha.com

Website: dienhoahaiha.vn

Chat Facebook
Tel: 0919.253.139