Hoa tang lễ nên dùng hoa màu gì cho hợp?

Màu sắc có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với nhân loại. Tất cả những điều đó đều được hình thành từ thói quen truyền thống lâu đời. Cũng giống như những bông hoa, mỗi loại hoa lại có một màu sắc khác nhau mà ẩn sau những màu sắc tươi đẹp đó là những câu chuyện, những ý nghĩa riêng. Trong số đó, không thể không kể đến một số loài hoa có ý nghĩa biểu tượng trong đám tang. Mỗi bông hoa là đại diện cho sự tiễn đưa, xoa dịu nỗi đau buồn, xua tan cái lạnh lẽo, làm cho không khí trang nghiêm hơn. Vậy Hoa tang lễ nên dùng hoa mầu gì cho hợp? và thích hợp trong những trường hợp nào? Hãy cùng Shop hoa Hải Hà chúng tôi tìm hiểu sâu hơn trong bài viết này nhé:

1. Ý nghĩa của hoa màu vàng trong hoa tang lễ

Hoa tang lễ màu vàng hay các vòng hoa đám tang màu vàng đặc biệt dùng cho người mất là người cao tuổi tại Miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Màu vàng- một trong những màu sáng nhất trong dãy quang phổ màu. Đây là màu khá bắt mắt gây ra sự chú ý cao đối với thị giác người nhìn. Màu vàng là màu của lúa, của kim loại vàng, của trang sức, là màu đại diện cho vua chúa, hoàng tộc. Trong thế giới loài hoa, màu vàng đến từ hoa hồng vàng, hoa cúc vàng, ly vàng, lan vàng…khi đặt trong hoàn cảnh một lễ tang những đóa hoa màu vàng ấy mang trong mình thông điệp về sự nuối tiếc, thương cảm trước sự ra đi của một kiếp người, là sự chia sẻ với những nỗi đau, mất mát khi mất đi người thân yêu, là lời an ủi, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho thân nhân gia quyến vượt qua nỗi đau, tiếp tục cuộc sống.

Mẫu 1: (#HV-110VN) Vòng hoa đám tang truyền thống giá rẻ tại Hà Nội. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184.  Vòng hoa truyền thống giá rẻ tại Hà Nội sử dụng hoa cườm làm chủ đạo với sắc màu vàng, trắng. Các màu hoa này thường được sử dụng trong tang lễ mang ý nghĩa thể hiện niềm tiếc thương trước sự ra đi của một kiếp người. Thông qua vòng hoa, ta còn thấy được sự thành kính, trân trọng người đã khuất. Hoa cườm xếp thành vòng xen kẽ nhau tạo thành hình ovan truyền thống. Nó đại diện cho niềm tin về một thế giới cực lạc. Ở nơi đó, con người bắt đầu một cuộc đời mới, thanh thản và hạnh phúc.
Đặt vòng hoa tang lễ tại Hà Nội cỡ đại đại
Mẫu 2: (#HV-009VN) Đặt vòng hoa tang lễ truyền thống tại Hà Nội cỡ đại . Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184.  Vòng hoa sử dụng hoa cúc và hoa cườm tạo kết cấu hài hòa. Hoa cúc với hai sắc màu vàng và đỏ. Nó vừa thể hiện tiếc thương vừa tỏ lòng hiếu thảo với người đã mất. Hoa cườm lại đại diện cho sự trang trọng và thành kính. Có thể nói, sự kết hợp của hai loại hoa tựa như lời tiễn biệt đầy chân thành. Nó cũng khiến cho không gian đám tang an yên, nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Và dường như cũng ấp ủ những hy vọng rằng người ra đi có thể thanh thản, trở về với thế giới cực lạc.
Mẫu 3: (#HV-109VN) Mua vòng hoa đám tang màu vàng truyền thống ở Hà Nội . Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Cũng như các vòng hoa truyền thống khác, vòng hoa sử dụng các loại hoa quen thuòn không có điểm bắt đầu cũng chẳng có điểm kết thúc. Bởi vậy, vòng hoa mang một ý nghĩa sự sống xoay vần liên tục. Nó không phải là sự chấm hết mà là cánh cổng để mở ra cuộc sống mới. Những cành lan vàng tỏa tròn vừa tạo sự hài hòa, vừa mang ý nghĩa soi sáng cuộc đời của người đã khuất. Khi con người đã mất đi thì mọi sự sẽ tan theo mây khói thay vào đó là sự đồng cảm, sẻ chia nỗi đau bằng những vòng hoa viếng.
Mẫu 4: Vòng hoa tang lễ màu vàng viếng người cao tuổi. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Tâm linh thể hiện ở hai khía cạnh. Thứ nhất là từ kết cấu vòng hoa, thứ hai là từ lễ nghĩa làm người. Với kết cấu ovan, vòng hoa mang đậm nét văn hóa miền Bắc. Vòng ovan không có điểm đầu cũng chẳng có điểm cuối. Vòng ovan không tròn trĩnh viên mãn. Nhưng nó thể hiện cho một cuộc đời trọn vẹn có đủ niềm vui, nỗi buồn. Không chỉ vậy, đặt vòng hoa truyền thống có chùm hoa lan còn đại diện cho lễ nghĩa. Thông qua vòng hoa, ẩn chứa tấm lòng chân thành của bạn dành cho người quá cố và gia quyến.
Mẫu 5: (#HV-003VN) Đặt vòng hoa đám tang cúc vàng. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Hoa cúc vàng rất quen thuộc và phổ biến trong thờ cúng. Màu vàng của hoa thể hiện sự trang trọng, tôn kính. Hương thơm của hoa như sinh ra để hòa với mùi khói hương. Hoa cúc là một trong những loại hoa có nhiều cánh nhất. Mỗi cánh hoa là sự dâng kính, cảm thông sâu sắc nhất. Hoa lan vàng được đặt trang trọng phía trên cùng đã làm tăng thêm sự trang trọng và sự kính trọng, Vòng hoa theo quan niệm xưa là phương tiện tiễn đưa người đã mất về cõi vĩnh hằng.
Mẫu 6: (#HV-125VN) Vòng hoa lan vàng sang trọng bậc nhất. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Vòng hoa sử dụng lan vàng làm chủ đạo. Từ lâu, đây được xem là một loài hoa của sự kiêu hãnh, lộng lẫy. Đối với tang lễ, lan vàng mang vẻ khiêm nhường và hết đỗi thành kính. Những cánh lan vàng tựa tấm êm ái đưa những người đã khuất sang thế giới bên kia. Tâm điểm giữa thảm lan vàng là hoa ly. Ly vàng mang biểu trưng của sự biết ơn, bởi vậy nó tượng trưng cho tấm lòng của bạn. Màu vàng của vòng hoa là màu của Mặt trời, màu của Hoàng Kim chiếu sáng vạn vật, màu vàng của vầng hào quang quanh Đức Phật. Vì vậy, vòng hoa là sự động viên, sẻ chia với gia chủ.
Mẫu 7: (#HV-021VN) Đặt lẵng hoa đám tang lan vàng 2 tầng. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Hoa lan vàng vừa thành kính vừa thể hiện sự tiếc thương. Nhưng ở đâu đó, ta thấy được sự tưởng nhớ trên cuộc đời từng có một con người như thế. Ẩn trên nền lan ấy, ly vàng điểm xuyến tạo nên điểm nhấn đầy nổi bật. Và chính ly vàng cũng gợi đến một khởi đầu mới đầy sức sống, hạnh phúc. Những dây mây được sắp xếp rũ xuống tạo nên sự thanh thoát cho vòng hoa. Tuy nhiên, nó cũng là sợi dây thể hiện kết nối những lòng người thực sự quan tâm đến nhau.
Mẫu 8: (#HV-062VN) Đặt vòng hoa lan vàng viếng người cao tuổi. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Vòng hoa sử dụng lan vàng làm chủ đạo. Từ lâu, đây được xem là một loài hoa của sự kiêu hãnh, lộng lẫy. Đối với tang lễ lan vàng mang vẻ khiêm nhường và hết đỗi thành kính. Những cánh lan vàng tựa tấm êm ái đưa những người đã khuất sang thế giới bên kia. Tâm điểm giữa thảm lan vàng là hoa ly. Ly vàng mang biểu trưng của sự biết ơn, bởi vậy nó tượng trưng cho tấm lòng của bạn. Màu vàng của vòng hoa là màu của Mặt trời, màu của Hoàng Kim chiếu sáng vạn vật, màu vàng của vầng hào quang quanh Đức Phật. Vì vậy, vòng hoa là sự động viên, sẻ chia với gia chủ.
Mẫu 9: (#HV-099VN) Đặt vòng hoa phúng điếu hoa lan vàng. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Nhắc đến tang lễ, người ta mặc nhiên lựa chọn hoa cúc như một loại hoa đặc trưng. Song, hoa cúc thường gợi sự tang thương còn lan vàng lại gợi sự trang trọng và khởi đầu mới. Cuộc đời vốn dĩ là một vòng tuần hoàn, kết thúc là chuẩn bị cho một cuộc đời mới. Và hoa lan vàng là đại diện cho ý nghĩa thiêng liêng đó. Vòng hoa phúng điếu hoa lan vàng là sự trân trọng những cống hiến suốt cuộc đời của người mất. Hơn cả, vòng hoa còn hướng đến sự an yên trong tâm hồn mọi người. Đồng thời, gợi lên những hy vọng tốt đẹp hơn về sự khởi đầu mới.
Mẫu 10: (#HV-054VN) Lẵng hoa đám tang lan màu vàng. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Lẵng hoa đám tang lan màu vàng sử dụng tông vàng chủ đạo nhưng không hề rực rỡ. Ánh sáng mà lẵng hoa mang lại đã xoa dịu phần nào những đau thương và làm không gian trở nên bớt đau buồn. Sử dụng hoa ly và hoa lan vàng vừa lạ vừa quen thuộc. Lan vàng là đại diện cho sự trang trọng và khởi đầu mới. Trong tang lễ, lan vàng thể hiện sự thành kính, trân trọng trước đóng góp của người đã khuất. Lan vàng còn mở ra một khởi đầu mới với niềm tin về một tương lai tốt đẹp cho người đã khuất và gia quyến của họ.

2. Ý nghĩa mầu sắc hoa tím trong hoa tang lễ

Màu tím từ lâu đã được biết đến như là một màu “hoàng gia”, liên quan đến các nghi lễ kín đáo với vẻ trang nghiêm, niềm tự hào và thành công. Màu tím cũng là biểu tượng của thành tựu, sự tôn trọng và ngưỡng mộ nên phù hợp khi kỷ niệm sự kết thúc của một cuộc sống. Đặc biệt nó được dùng trong tang lễ của người cao tuổi hoặc người đã có gia đình. Các loại hoa sử dụng thường là Lan Thái tím, cát tường tím, hồng tím…Vòng hoa tang lễ màu tím hoàn toàn hoặc phối trắng tím, tím vàng đều rất trang trọng và thành kính.

Mẫu 11: (#HV-034VN) Vòng hoa đám tang lan tím ly vàng. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Từ chính cái tên của mình đã gợi ra hai loại hoa chủ đạo của vòng hoa chính là lan tím và ly vàng. Trong đó, lan tím làm nền còn ly vàng tạo điểm nhấn. Sự sắp xếp này ngụ ý, trước niềm tiếc thương vô hạn vẫn còn đó những hy vọng nhen nhúm. Sự xuất hiện của lan tím thể hiện sự luyến tiếc, tôn trọng đối với người đã khuất. Còn ly vàng với tông màu tươi sáng mang đến ánh sáng dễ chịu. Và loài hoa này hướng đến những điều tốt đẹp cho người đã mất và gia quyến. Đồng thời, vòng hoa sử dụng kết cấu tròn như chính quy luật đời người có sinh có tử. Bằng kết cấu này, vòng hoa đám tang lan tím ly vàng tựa lời động viên tới gia chủ. Và nó cũng mang đến những nguyện cầu về một khởi đầu tốt đẹp.
Mẫu 12: (#HV-028VN) Vòng hoa viếng tang lễ lan trắng lan tím. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Bàn đến ý nghĩa của hoa, phải nhắc đến hoa lan với hai màu trắng – tím. Trong đó, sắc lan trắng vừa trang trọng vừa thể hiện niềm tiếc thương vô hạn. Còn lan tím vừa thành kính vừa bày tỏ lòng biết ơn, đầy tưởng nhớ về một kiếp người. Hai sắc lan dù đối lập nhau nhưng lại mang đến cho lòng người sự thanh thản. Và chùm ly vàng vừa tạo điểm nhấn cho vòng hoa vừa mang đến thông điệp đầy ý nghĩa. Đó là thông điệp về sự sẻ chia, về niềm tin. Để rồi, dù ở hai thế giới song song nhưng mỗi người đều có cho mình một cuộc sống như kỳ vọng.
Mẫu 13: (#HV-032VN) Đặt vòng hoa viếng đám tang hoa hướng dương. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Vòng hoa đám ma lan tím cúc trắng, thể hiện niềm thương tiếc, nỗi xót xa trước sự ra đi của một kiếp người. Cúc trắng và lan tím vừa thành kính vừa gợi tang thương. Vì vậy, vòng lan còn thể hiện sự biết ơn, tưởng nhớ. Sự biết ơn, tưởng nhớ có thể nói là những gì chân thật của bạn dành cho bậc tiền nhân. Chùm lan trắng sang trọng lại tựa một làn gió xoa dịu đi những nỗi đau thương, tiếc nuối kia. Cũng chính là sự cảm thông, chia sẻ và động viên mà bạn dành đến gia chủ. Và với sắc vàng của hướng dương và hoa ly lại mang thông điệp của niềm tin, hy vọng. Đó là hy vọng mọi người nhanh chóng quên đi mất mát trở về với cuộc sống của mình. Một cuộc sống mới, tốt đẹp và hạnh phúc.
Mẫu 14: (#HV-044VN) Đặt vòng hoa đám tang hoa lan tím lan vàng. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Nhắc đến tang lễ, người ta thường nghĩ ngay đến sự tang thương, mất mát. Nhưng các vòng hoa viếng tang lễ hiện nay thể hiện nhiều khung bậc cảm xúc khác nhau thay vì mỗi niềm tiếc thương ấy. Thông qua từng loài hoa, ta lại thấy được phần tình cảm mà người tặng muốn gửi trao. Với hoa lan – loài hoa sang trọng và quý phái, đó là tình cảm xót xa, trân trọng và thành kính. Sắc tím của lan cho ta thấy được sự khiêm nhường, tưởng nhớ của một người thân thiết. Nhưng hơn hết, sắc tím ấy hòa quyện cùng với sắc vàng mang đến sự nhẹ nhàng, thanh thản, xoa dịu những xót xa từ tận đáy lòng.
Mẫu 15: (#HV-058VN) Đặt vòng hoa tím trắng viếng người cao tuổi. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Hoa lan tím kết hình tròn mang ý nghĩa chung thủy, tinh tế và trang trọng. Màu tím tohĩa thuần nhất của vũ trụ, nơi bắt đầu vạn vật và cũng là nơi kết thúc vạn vật. Vòng hoa là lời chia buồn chân thành đến gia quyến, cầu mong cho người đã khuất đến một thế giới mới tốt đẹp.
Mẫu 16: (#HV-017VN) Vòng hoa tang lễ hoa tươi màu tím. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Thiết kế vòng hoa tang lễ hoa tươi màu tím theo quan niệm phổ biến của người miền Bắc. Người miền Nam thường sử dụng vòng hoa hình tròn còn người miền Bắc lại ưa dùng vòng hoa ovan. Vòng ovan đại diện cho cuộc đời con người nhưng không quá tròn trĩnh. Vòng hoa không trọn vẹn thể hiện những lo toan cuộc sống. Và hơn hết, những niềm vui và cả nỗi buồn đều gói gọn trong vòng hoa tang lễ ấy.
dat-vong-hoa-dam-tang-tai-tphcm-hoa-hong-kem-ho-diep-tim
Mẫu 17: (#HV-137VN) Đặt vòng hoa đám tang hồng kem hồ điệp tím. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Đặt hoa đám tang hồng kem hồ điệp tím sử dụng kết cấu tròn với hồng kem và hồ điệp tím sang trọng. Nhiều người tỏ ra bất ngờ vì sắc hoa không phải mang nét truyền thống thường dùng trong tang lễ. Tuy nhiên, ở Miền Nam hiện nay cái chết không còn được đặt quá nặng nề. Hay nói cách khác người ta chú trọng hơn về tương lai sau này. Kết cấu tròn mang đến niềm tin về vòng luôn hồi. Cụ thể hơn là niềm tin về những điều tốt đẹp cho người ở lại và cả người đã khuất.
dat-vong-hoa-tang-le-tai-tphcm-hoa-hong-kem-cat-tuong-tim
Mẫu 18: (#HV-117VN) Đặt vòng hoa tang lễ hoa hồng hiện đại. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Màu tím của cát tường là biểu tượng của thành tựu, sự tôn trọng và ngưỡng mộ. Cùng với dải băng tím nó đại diện cho sự tưởng niệm sự kết thúc của một cuộc sống, một đời người. Còn màu trắng thuần khiết mang ý nghĩa rửa tội. Cho nên, vòng hoa giúp người đã mất rửa quá khứ nơi trần thế để ra đi một cách thanh thản mà không vương vương. Với sắc hoa không quá u buồn, vòng hoa mang như lời động viên xoa dịu đi những nỗi đau của gia chủ.

3. Ý nghĩa mầu hoa trắng trong vòng hoa tang lễ

Màu trắng là biểu trưng cho cái chết, sự mất mát, đau thương, vậy nên hình ảnh của nó luôn tinh khiết, khiêm tốn và trang nghiêm. Màu hoa trắng trong đám tang mang thông điệp gửi đến người đã khuất lòng tiếc thương vô hạn, lời chia buồn sâu sắc đến người thân của họ. Những cánh hoa màu trắng tựa như những giọt lệ của người nhà, sự thành kính, lời cầu nguyện cho người đã khuất sớm được siêu thoát. Ngày nay, mầu hoa trắng trong hoa tang lễ được sử dụng rất phổ biến và có nhiều sự lựa chọn khác nhau về vòng, lãng hoa và kiểu dáng thích hợp. Vòng hoa đám tang màu trắng thường dùng cho người mất trẻ tuổi, hoặc chưa có gia đình. Còn ở Miền Nam thì dường như màu trắng được sử dụng rộng dãi hơn với mọi đối tượng, từ người già, người trẻ, người chưa có gia đình đến những người đã có gia đình.

dat-vong-hoa-dam-tang-tai-hcm-hoa-hong-trang-ho-diep
Mẫu 20: (#HV-010HCM) Vòng hoa đám tang hoa hồng trắng cúc trắng . Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Hoa hồng trắng được ví như tiếng nhói lòng đến từ sự yêu thương và đau khổ đến tột cùng. Tương tự hoa hồng, cúc trắng cũng bông hoa thể hiện cho tấm lòng hay thay lời muốn nói của người ở lại. Với bông hoa này, mối quan hệ nào cũng có thể chọn lựa để viếng đáng tang. Cùng với địa lan, vòng hoa còn gửi gắm thêm những hy vọng. Đó là niềm tin về tình người vẫn mãi kéo dài theo thời gian và niềm tin về sự tốt đẹp trong cuộc sống. Vòng hoa này là một vòng hoa chia buồn giúp người đã khuất sẽ an yên và ấm áp hơn. Còn người ở lại sẽ cảm thấy đó là niềm an ủi, sự chia sẻ nỗi buồn thiết thực nhất.
dat-vong-hoa-dam-tang-tai-tpthcm-hong-trang
Mẫu 21: Đặt vòng hoa đám tang hoa hồng trắng. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Trong thần thoại Hy lạp, hoa hồng trắng gắn liền với truyền thuyết về nữ thần tình yêu Venus. Còn theo văn hóa của người phương Đông, hoa hồng trắng thể hiện sự tiếc thương với người đã khuất. Đồng thời cũng là những chia sẻ những mất mát với gia quyến của họ. Sắc màu trắng còn đại diện cho tinh thần kính trọng; là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt. Vì vậy, gửi tặng đặt vòng hoa đám tang tại TPHCM hoa hồng trắng còn thể hiện sự tôn vinh người đã khuất. Và dùng hoa hồng trắng trong đám tang cũng chính là muốn gửi gắm sự tưởng nhớ người đã khuất còn mãi theo thời gian.
Mẫu 22: (#HV-040VN) Đặt vòng hoa tang lễ hoa lan trắng. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Sử dụng tông màu vàng – trắng gợi đến sự mất mát và sự động viên đầy ấm áp. Màu trắng tang thương nhưng lan trắng không phải để tiếc thương mà là thêm kiên cường đối mặt. Còn màu vàng được nhớ đến là màu sắc sang trọng, giàu có, may mắn,.. Cho nên những bông ly vàng như mang đến những tia nắng ấm áp xoa dịu đau thương. Và hơn hết, vòng hoa là lời động viên tới gia quyến và gợi niềm tin về những điều tốt đẹp trong tương lai.
Mẫu 23: (#HV-019VN) Đặt vòng hoa lan trắng viếng người mất trẻ tuổi tại Miền Bắc. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Sự tinh tế thể hiện ở tông màu hoa chủ đạo: màu trắng. Đây vừa là màu sắc thuần khiết, vừa đại diện cho những mất mát. Bởi vậy, với quan niệm người Việt, tông màu trắng là thể hiện cho tuổi trẻ, cho những dở dang của kiếp người. Đằng sau đó, còn là nỗi xót xa trước cái chết của một linh hồn non trẻ. Cùng với vòng lan trắng hình ovan, dường như không gian trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Cái chết không còn quá quan trọng, mà tương lai dường như mới là điều mọi người cùng hướng đến.
Mẫu 24: Đặt vòng hoa lan trắng viếng người mất trẻ tuổi tại Miền Bắc. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Hồ điệp màu trắng thể hiện sự tinh khiết, trong sáng, đài các và sang trọng. Vì vậy, kệ hoa chia buồn sang trọng lan trắng đẹp đầy trang nhã. Màu trắng của hoa như những cánh bướm nhỏ, mang vẻ đẹp thanh tao, xoa dịu đau thương trong tang lễ. Kệ hoa chia buồn hồ điệp trắng kết hợp với hoa lan trắng hiện là mẫu được ưu chuộng trong những đám tang. Kệ hoa thể hiện lòng thành kính tiễn đưa người mất, sự sẻ chia với gia chủ.
Mẫu 25: (#HV-001VN) Đặt vòng hoa viếng người mất trẻ tuổi tại Miền Bắc. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Vòng hoa trên đây là mẫu hoa truyền thống dạng ovan được sử dụng để viếng ở khu vực Miền Bắc nói chung. Kết cấu ovan tựa vòng tròn mang ý nghĩa luân hồi. Vòng tròn không có điểm đầu và điểm cuối, là nơi bắt đầu và cũng là nơi kết thúc vạn vật. Cho nên, sự ra đi của một người cũng là một sự khởi đầu mới của họ. Vòng hoa viếng người mất trẻ tuổi tại miền Bắc sử dụng hoa cườm trắng và hoa lan trắng. Hoa cườm và lan trắng kết hợp thành vòng sát nhau mang đến sự trang nghiêm, lịch sự.
Mẫu 26: (#HV-096VN) Vòng hoa viếng người mất trẻ tuổi tại miền bắc- Hoa lan trắng. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Vòng hoa sử dụng hoa lan, hồng và cườm trắng kết hợp cọ xanh tạo kết cấu hài hòa. Tông màu xanh trắng không chỉ mang đến vẻ ngoài nhẹ nhàng mà còn xoa dịu không khí của buổi tang lễ. Hoa lan mang đến sự sang trọng, thành kính và khiêm nhường. Kết hợp cùng với hồng trắng thể hiện tấm lòng biết ơn, sự tưởng nhớ đối với những người đã khuất. Còn hoa cườm trắng tựa như những giọt nước mắt tiếc thương cho phận đời ngắn ngủi. Vòng hoa cũng chính là lời tiếc thương, tiễn đưa linh hồn họ về với thế giới của sự vĩnh hằng.

4. Ý nghĩa hoa màu xanh trong hoa đám tang tại

Màu xanh dường như là một lựa chọn hiển nhiên cho đám tang, như một số đánh đồng bằng màu xanh với nỗi buồn. Trong thực tế, màu xanh truyền thống được cho là đại diện cho hòa bình, sự bình tĩnh, cởi mở và thanh thản và yên bình. Đó chính là một quan niệm của sự hồi sinh ở một thế giới bên kia. Một thế giới tồn tại vĩnh hằng và thanh bình. Màu xanh mang đến sự thanh thản, an yên trong lòng người. Tông màu xanh chủ đạo tạo sự nhẹ nhàng, tươi mát xoa dịu nỗi đau của những người ở lại.

Đặt vòng hoa tang lễ tại Hà Nội màu trắng xanh
Mẫu 27:(#HV-057VN) Đặt vòng hoa tang lễ màu trắng xanh. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Hoa lan trắng làm cho vòng hoa sang trọng, tinh khôi. Màu trắng là màu được sử dụng phổ biến trong tang lễ, làm vơi bớt đi nỗi buồn trong ngày này. Hoa ly với màu vàng đặc trưng và hương thơm ngát là niềm tin vào một thế giới vô minh và an bình cho người đã khuất. Cẩm tú cầu xanh mang một sắc thái rất đặc biệt. Màu xanh của hoa như màu xanh của bầu trời, rộng lớn và bao la; mênh mông và vô cùng. Từ nay, người chết sẽ về cõi vĩnh hằng, cõi vô định nhưng rộng lớn. Hoa hướng dương là loài hoa tỏa sáng. Trên nền trắng xanh chủ đạo của vòng hoa, hướng dương đã vươn lên, đánh dấu sự ra đi của một người. Và cũng là đánh dấu cho một sự khởi đầu mới.
Mẫu 28: (#HV-118VN) Vòng hoa đám tang màu xanh lá. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Hồ điệp trắng sang trọng mà tinh tế. Giữa tông xanh chủ đạo, hồ điệp bung tỏa gợi niềm luyến tiếc, tang thương. Còn hồng trắng đại diện cho sự nhớ thương, tấm lòng tin yêu. Hai loại hoa kết hợp mang đến sự thành kính, tựa cái cúi đầu kính cẩn trước vong linh người mất. Hồng môn và cát tường xanh mang đến vẻ đẹp mới lạ. Màu xanh lá đại diện cho sự sống, cho niềm tin và hy vọng. Màu xanh gợi ý niệm người chết sẽ về cõi vĩnh hằng, để bắt đầu một sự sống mới. Vòng hoa đám tang màu xanh lá mang đến sự thanh thản, an yên trong lòng người. Tông màu xanh chủ đạo tạo sự nhẹ nhàng, tươi mát xoa dịu nỗi đau của những người ở lại.
dat-vong-hoa-chia-buon-tai-hcm-hoa-hong-hien-dai
Mẫu 29: (#HV-136VN) Đặt vòng hoa chia buồn mầu xanh lá trắng. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Vòng hoa sử dụng các loại hoa: Hoa hồ điệp trắng, baby trắng, hoa hồng kem và hoa cát tường xanh. Các bông hoa được sắp xếp xen kẽ nhau, vừa tròn đầy vừa tinh tế. Điểm nhấn thêm nơ tím và lá xanh gợi đến hương vị của cuộc sống. Mỗi bông hoa, mỗi mảng màu đại diện cho cảm xúc của cuộc đời. Đằng sau đó, vòng hoa còn xoa dịu nỗi đau, niềm tiếc thương của những người ở lại. Bởi, vòng hoa đã gợi lên cuộc đời người ra đi đã trọn vẹn, không còn gì bị hối tiếc. Vòng hoa tròn còn gợi lên sự khởi đầu mới, về những điều tốt đẹp hơn trong tương lai.
ke-hoa-chia-buon-dep-tai-hcm-hong
Mẫu 30: (#HV-006HCM) Kệ hoa chia buồn đẹp hiện đại. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Kệ hoa chia buồn tại đẹp hiện đại gồm: màu trắng của hoa hồng, của cúc và lan ly. Màu xanh bắt mắt đến từ hoa đồng tiền và hoa lá phụ. Hai màu xanh trắng vừa nhẹ nhàng lại vừa tràn đầy sức sống. Đây có thể nói là một điểm nhấn mà ít vòng hoa đám tang nào có được. Kệ hoa kết cấu gồm hai phần: vòng hoa tròn ở trung tâm và chùm hoa ở chân kệ. Ngoài ra, kệ hoa còn được bố trí thêm nơ trắng tạo nên sự cân đối đầy tinh tế.

5. Ý nghĩa hoa màu đỏ trong hoa đám tang

Màu đỏ là một màu sắc gợi lên năng lượng, mong muốn, sức mạnh và tình yêu lãng mạn, với sắc thái khác nhau trong các tông màu từ màu đỏ thẫm đến đỏ tươi. Màu đỏ tượng trưng vẻ đẹp, sự can đảm và nhiệt huyết. Hoa màu đỏ sẫm biểu tình yêu, trong khi màu đỏ tươi biểu niềm đam mê. Hoa hồng đỏ là một sự lựa chọn cổ điển trong các mẫu hoa tang lễ. Và nay hoa màu đỏ còn được sử dụng với nhiều loại hoa, như hoa hồng đỏ, đồng tiền đỏ, hồng môn đỏ,,,

Mẫu 31: (#HV-008VN) Vòng hoa tang lễ cỡ lớn có chùm hoa lan vàng. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Vòng hoa tang lễ tại cỡ lớn có chùm hoa lan vàng sử dụng hoa cườm; cúc và lan vàng làm chủ đạo. Hoa cườm và hoa cúc được xem là hai loại hoa được sử dụng phổ biến trong đám tang. Bởi chúng đại diện cho tang thương, mang ý nghĩa cảm thông và chia sẻ. Còn hoa lan vàng trang trọng lại đại diện cho thông điệp của niềm tin. Nó tựa như liều thuốc xoa dịu nỗi đơn đau, xót xa. Nó còn là lời nguyện cầu cho người ra đi sớm trở về với thế giới an yên, cực lạc.
Mẫu 32: (#HV-112VN) Vòng hoa ovan viếng đám tang hoàn toàn bằng hoa tươi.Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Với kết cấu dạng ovan mang đặc trưng vòng hoa truyền thống tại Miền Bắc. Vòng hoa gồm hoa cúc vàng và hồng đỏ được kết lại với nhau. Những bông hoa tạo thành từng vòng hoa nối tiếp, xen kẽ hài hòa. Phía trên vòng hoa là hoa lan vàng tạo điểm nhấn nhẹ nhàng hơn so với những gam màu truyền thống bình thường khác. Lá bao phủ quanh vòng hoa tạo nên sự cân đối cho cả vòng hoa truyền thống miền bắc. Có thể thấy, vòng hoa mang đậm dấu ấn truyền thống, như là sự tôn kính dành cho người đã mất.
Mẫu 33: (#HV-113VN) Vòng hoa đám ma– Hoa truyền thống miền Bắc. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Là người miền Bắc nói chung. Vòng hoa đám tang ovan luôn mang đến sự quen thuộc. Kết cấu vòng hoa ovan được xem như ánh sáng của sự cứu đỗi linh hồn của Đức Phật. Vòng hoa đám ma – Hoa truyền thống miền Bắc sử dụng hoa cườm và hồng đỏ làm chủ đạo. Những bông hoa màu đỏ tượng trưng cho sức sống, nhiệt huyết của họ trước lúc ra đi. Còn hoa cườm vàng trắng lại đại diện cho sự tiếc thương, lòng thành kính trước vong linh người mất. Và cũng là sự động viên của bạn dành tới gia quyến của họ.
Mẫu 34: (#HV-104VN) Vòng hoa truyền thống đám tang. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Vòng hoa chỉ sử dụng hai loài hoa truyền thống là hoa cườm và hoa cúc. Với ba sắc màu vàng, đỏ, trắng tuy rực rỡ nhưng lại gợi cho con người ta về sự nuối tiếc, cảm xúc đầy mất mát. Song bên cạnh đó, ta còn cảm nhận được sự sẻ chia, cảm thông đầy chân thành đến gia chủ. Và dường như, thông qua những bông hoa còn là sự thành kính, đầy trân trọng đến bậc bề trên. Hoa cườm và hoa cúc đều là những loại hoa ít chịu tác động của thời gian. Vì vậy, sự xuất hiện của chúng thể hiện tình cảm mãi vẹn nguyên của bạn dành cho người đã khuất.
Đặt vòng hoa đám tang hoa hồng đỏ ở hà nội
Mẫu 35: (#HV-038VN) Đặt vòng hoa đám tang– Hoa hồng đỏ. Giá liên hệ: 0919253139 – 0983698184. Vòng hoa đám tang ở miền Bắc thường sử dụng hoa lan, hoa cúc, hoa ly làm chủ đạo. Vì vậy, vòng hoa đám tang hoa hồng đỏ được coi là vòng hoa kiểu hiện đại. Tuy nhiên, nó vẫn mang trọn vẹn ý nghĩa tôn kính, chia buồn trong đám tang. Vòng hoa đám tang hoa hồng đỏ có sự kết hợp giữa hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng và hoa cát tường. Sự kết hợp màu sắc và các loại hoa cũng thể hiện nét hiện đại; bày tỏ ý nghĩa trong ngày buồn.

6. Địa chỉ đặt vòng hoa đám tang uy tín? Địa chỉ bán sẵn vòng hoa tang lễ giao hoa nhanh, giao hoa gấp.

Đây là 2 câu hỏi băn khoăn nhiều nhất mà khách hàng đang có nhu cầu đặt hoa viếng tang lễ, đặc biệt là ở nơi xa không tới tham dự. Chúng tôi có cửa hàng hoa tại hầu hết các nhà tang lễ và các quận huyện với cửa hàng khang trang, rộng rãi, nhân viên chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ giúp quý khách thuận tiện đặt hoa và vận chuyển tới nơi thật dễ dàng và nhanh chóng.

* Đặt vòng hoa tang lễ tại Shop hoa Hải Hà có những ưu đãi sau:

– Thời gian giao hoa nhanh nhất, vì chúng tôi luôn có sẵn nhiều mẫu vòng hoa tại cửa hàng.

– Giao hoa miễn phí tại các nhà tang lễ tại 63 tỉnh, tư gia nội thành các thành phố.

– Thay mặt gửi điện hoa kính viếng tại toàn bộ các nhà tang lễ và nhà riêng, tư gia.

– Có hóa đơn tài chính nếu có yêu cầu.

* Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn mầu sắc hoa phù hợp với đám tang muốn đi viếng thì liên hệ với Shop hoa Hải Hà

Hà Nội:  02466818088  –  0983698184  (zalo & viber).

HCM: 02866 54 6162  –  0919 25 3139 (zalo, viber)

Bình luận (44)

    1. Chào chị, vòng hoa lan vàng phù hợp viếng người mất đã lập gia đình và người mất cao tuổi nên phù hợp chị ạ, chị để lại thông tin liên hệ hoặc liên hệ theo số đt shop 0919253139 shop tư vấn chi tiết nha.

    1. Chào anh, shop có cửa hàng tại cổng nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông nên giao hoa rất thuận tiện, anh để lại thông tin liên hệ shop xin đầy đủ thông tin đơn hàng ạ.

    1. Chào chị, vòng hoa lan tím phù hợp người mất cao tuổi, cụ 82 tuổi nên hoàn toàn phù hợp ạ, chị cần tư vấn chi tiết thêm nữa vui lòng liên hệ số đt shop 0919253139 ạ.

    1. Chào anh, vòng hoa lan vàng phù hợp với người đã lập gia đình và mất cao tuổi nên hoàn toàn phù hợp ạ, cần tư vấn thêm mẫu anh liên hệ số đt có zalo shop e 0919253139- 0983698184 ạ.

Trả lời