Mẫu bức trướng viếng đám ma tại Hà Nội

Văn hoá Việt Nam chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của nền văn hoá Phương Đông, đặc biệt là văn hoá Trung Quốc. Một nền văn hóa vừa đa dạng tinh thần lẫn vật chất. Vừa có bề dày lịch sử vào hàng nhất nhì thế giới. Nó để lại nhiều dấu ấn và gắn liền với các sinh hoạt đời sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Đặc biệt là ảnh hưởng sâu sắc của Nho Giáo đến đời sống gia đình, xã hội như: các nghi thức tế tự kính thờ tổ tiên, tâm linh, các đồ thờ cúng, nghi lễ bức trướng đám ma, liễn đối, phướn, hoành, lọng…

Phúng Điếu là một nét văn hoá quan trọng trong thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Nó thể hiện lòng kính trọng với người đã mất qua những lễ vật hay điếu văn. Lại vừa an ủi, chia sẻ tinh thần lẫn vật chất đến gia quyến trong lúc tang gia bối rối.

Lễ vật phúng điếu không chỉ là tiền bạc, mà có thể là vòng hoa tang lễ, nhang đèn, bức trướng đám ma, đối liễn, điếu văn… Theo sử kể lại rằng khi vua Khải Định băng hà (1925), hoàng gia nhận được nhiều trướng liễn phúng điếu. Trong đó có trướng liễn của vua Duy Tân (lúc đó vua đang bị đày ở đảo Réunion) viết:

Ông vội bỏ đi đâu, bỏ bạc, bỏ tiền, bỏ vợ, bỏ con, bỏ hát bội, thầy tu, bỏ hết trần duyên trong một lúc”.

Tôi nay còn lại đó, còn trời, còn đất, còn non, còn nước, còn anh hùng, hào kiệt, còn nhiều vận hội giữa năm châu” (Theo Hoàng Trọng Thược).

Vì vậy, việc lựa chọn mẫu bức trướng Hà Nội để phúng điếu rất quan trọng. Nó là đạo hiếu dòng tộc, là tình cảm tương thân tương ái thiêng liêng. Vậy cùng Shop hoa Hải Hà chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về bức trướng đám ma nhé:

Vậy bức trướng là gì? Bức trướng đám ma bao nhiêu tiền?

Bức trướng đám ma (hay liễn đối) là một tấm vải hoặc tấm lụa lớn chỉ viết ba hoặc bốn chữ theo chiều dọc. Ngày xưa trướng dùng trong điếu tang thì nền màu trắng viết chữ đen hay màu xanh nước biển. Do con cháu thân tộc phúng tang. Nếu là người quen thuộc thường nền màu xanh hoặc vàng viết chữ đen, chữ trắng. Ngày nay, bức trướng viếng đám ma tất cả đều sử dụng là nền đỏ chữ vàng thành kính.

Ý nghĩa của bức trướng là những người con trai, con gái đều có câu đối khóc cha mẹ. Vợ khóc chồng, cháu chắt khóc ông bà và cả thông gia, anh em cũng có thể khóc lẫn nhau. Người đi phúng điếu nếu còn cha mẹ thì trên đối trướng ở dòng lạc khọản, trước tên mình phải đề rõ “Thừa phụ mệnh” hoặc “Thừa mẫu mệnh”, ngụ ý việc phúng điếu đó đã được cha hay mẹ cho phép.

Trên thị thường, giá bức trướng đám ma từ 250.000vnd hoặc 400.000vnd trở lên. Tuỳ vào chất liệu và kích cỡ.

Mẫu bức trướng viếng đám ma thường hay được sử dụng hiện nay:

Tuỳ vào mối quan hệ với người mất hoặc từng trường hợp đi viếng mà sẽ lựa chọn mẫu và nội dung bức trướng cùng câu đối cho phù hợp.

Con cái khóc cha mẹ thì sử dụng: “Nhật lạc Tây Sơn” hoặc “Thái Sơn vân ám”. Hay là “Nhật ám vân mê”, “Thủy tự nguyên lưu” hoặc “Đinh tiền huyên tạ”. 

Các cháu khóc ông bà là: Hổ sơn vân ám” hoặc câu “Vân ám đỉnh hổ”,. Hay là câu “Hổ sơn vân ế” hoặc dùng câu “Thung thụ sương sâm” và câu “Mộc tòng cần trưởng, thủy tự nguyên lưu”.

Vợ chồng khóc nhau nên ghi: Chồng khóc vợ: “Kỳ nhân như ngọc”, hoặc  “Âm dung như tại”. Vợ khóc chồng: “Đồ vọng tế quân” hoặc “Sơn trường thủy viễn”.

Anh em thân bằng quyến thuộc có thể ghi: Xe thiên cổ đưa người về cực lạc”, “Chốn hồng trần để khách luống bi thương

Thông gia thì thường sử dụng các câu như: Giá hạc vân du” hoặc câu: “Vĩnh du tiên cảnh” hay là “Vãng sanh cực lạc”.

Bức trướng viếng đám tang anh em thân bằng quyến thuộc.

“Thắp nén hương thơm lòng tưởng nhớ.

Vô cùng thương tiếc lúc tiễn đưa.”

Mẫu 1: Bức trướng tang lễ cho đoàn thể. Giá liên hệ: 0983698184 – 0919253139

Mẫu bức trướng viếng đám tang này sử dụng vải nhung in nhũ vàng thành kính. Với hoa văn rồng vàng và Đức Phật thể hiện sự an yên vĩnh hằng. Thường được sử dụng khi người đi viếng là anh em, bạn bè, đoàn thể, hàng xóm, thân bằng quyến thuộc với người mất. Giá bức trướng loại này là 400.000vnd.

Bức trướng viếng đám ma người lớn tuổi trang trọng:

“Bóng hạc xe mây về cõi phật,

Để lại trần gian phúc cháu con.”

Mẫu 2.1: Bức trướng viếng người cao tuổi tại Hà Nội. Giá liên hệ: 0983698184 – 0919253139

Câu đối trên mong người ra đi nhẹ như mây khói, không phải vướng bận gì cõi trần gian nữa. Và như cầu mong cho linh hồn được đến với cõi phật vĩnh hằng, được che chở, bình yên.

mua-buc-truong-dam-ma-tai-ha-noi
Mẫu 2.2: Bán bức trướng viếng đám ma thành kính. Giá liên hệ: 0983698184 – 0919253139

Mẫu bức trướng này sử dụng vải nhung màu mận quân, thêu chỉ vàng tỉ mỉ. Hoa văn thêu hai bên tượng trưng cho thế giới con người là trần gian, chính giữa là đức Phật tư bi. Bức trướng này phù hợp phúng viếng người cao tuổi như ông bà nội ngoại, bố mẹ thông gia, người lớn tuổi trong gia đình, dòng tộc. Giá bán là 600.000vnd.

Bức trướng đám ma thông gia thành kính, lịch sự:

“Thông gia chia ngả sầu ly biệt.

Con cháu hai nhà nặng nhớ thương.”

Mẫu 3.1: Bức trướng viếng thông gia trang trọng.Giá liên hệ: 0983698184 – 0919253139

Tuy không mang nặng về giá trị vật chất nhưng nó lại mang đến giá trị tinh thần lớn với gia đình thông gia. Nội dung bức trướng đám ma ý nghĩa. Đây đều là vật gia chủ dùng nhiều trong tang lễ, điều đó thể hiện ý nghĩa chia sẻ rất lớn đối với tang quyến, sẽ là lời an ủi, động viên đối với gia đình thông gia.

Mẫu 3.1: Mẫu bức trướng viếng đám ma thông gia tại Hà Nội. Giá liên hệ: 0983698184 – 0919253139

 Lúc sinh tiền thì thù tạc bằng đám tiệc, giỗ chạp, khi một trong hai bên qua đời, bên còn lại thủ lễ bằng tế thông gia. Sự trang trọng của lễ này cho thấy người Việt trọng tình nghĩa, tương kính lẫn nhau. Đây là một nét đẹp văn hóa vẫn còn nguyên giá trị và cần tiếp tục được gìn giữ.

Giá bức trướng đám ma thông gia loại này là 600.000vnd.

Địa chỉ mua trướng đám ma ở Hà Nội đẹp, thành kính, phù hợp?

Mua bức trướng đám ma ở đâu là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vì đây là mặt hàng không quá hiếm nhưng khi cần thì không biết mua ở đâu, hoặc là không phải mua ở đâu cũng được.

Để lựa chọn được mẫu bức trướng tang lễ thích hợp không đơn giản chỉ dựa vào giá thành hay mẫu mã. Mà còn phải am hiểu một chút về lễ nghĩa tâm linh, phong tục tang ma từng vùng miền. Chính điều này sẽ tạo nên đẳng cấp và danh tiếng của từng cửa hàng.

Shop hoa Hải Hà là địa chỉ uy tín duy nhất chuyên bán các mẫu bức trướng viếng đám ma đẹp thành kính, bức trướng đám ma thông gia trang trọng, phù hợp. Với nhiều mẫu mã và giá thành, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tang lễ sẽ giúp quý khách chọn mua bức trướng viếng đám ma hợp ý, hài lòng.

Đặt mua trướng đám ma ở Hà Nội của Shop hoa Hải Hà có ưu đãi sau:

– Đội ngũ nhân viên tư vấn hoa, bức chướng chuyên nghiệp.

– Nhiều mẫu bức trướng đẹp trang trọng, mẫu hoa tang lễ mới lạ. Cập nhật thường xuyên, đa dạng, đảm bảo chất lượng. Cam kết giao hàng nhanh đúng thời gian và chất lượng.

– Thanh toán đơn giản qua tiền mặt, chuyển khoản, trực tuyến.

– Nhân viên giao bức chướng và gửi điện hoa tang lễ chuyên nghiệp, lịch sự. Phục vụ tận tình, chu đáo bảo đảm luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

– Chúng tôi nhận thiết kế các mẫu vòng hoa đám tang Hà Nội theo mức giá của quý khách đi kèm với bức chướng.

– Nếu quý khách muốn vận chuyển riêng bức chướng chúng tôi vẫn giao bình thường.

– Chúng tôi miễn phí giao hoa và bức chướng tại các quận nội thành như: Quận Hoàn kiếm, Quận Ba Đình, Quận Cầu giấy, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Nam Từ Liêm, Quận Tây Hồ, Quận Đống Đa, Quận Hà Đông, Quận Thanh Xuân, ….

Mọi thắc mắc xin quý khách liên hệ thông tin bên dưới.

THÔNG TIN MUA TRƯỚNG ĐÁM MA Ở HÀ NỘI

Bình luận (48)

    1. Chào anh, lời văn trên bức trướng đó là phù hợp viếng thông gia ạ. Anh để lại thông tin liên hệ shop tư vấn chi tiết nhé, hoặc liên hệ với shop e qua số 0983698184 ạ.

    1. Cảm ơn Anh đã để lại phản hồi, shop e còn nhiều dịch vụ hoa tươi khác, Anh ưng hoa có nhu cầu đặt hoa Anh tiếp tục ủng hộ shop e nha, Anh lưu số dt shop e lại ạ 0919253139 ạ.

    1. E cảm ơn chị, shop e còn nhiều dịch vụ hoa tươi khác, có nhu cầu đặt hoa chị tiếp tục ủng hộ, giới thiệu shop e nha, chị lưu số đt shop e lại a 0919253139 – 0983698184 ạ.

    1. Shop e còn nhiều dịch vụ hoa tươi khác, có nhu cầu đặt hoa chị tiếp tục ủng hộ, giới thiệu shop e nha, chị lưu số đt shop e lại a 0919253139 – 0983698184 ạ.E cảm ơn chị.

Trả lời

ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG
0.0
0 đánh giá
0
0
0
0
0
Hình ảnh đánh giá
Không có đánh giá nào phù hợp với lựa chọn của bạn.